Bình thường hóa CHÂN DUNG NHÂN VIÊN THIẾT KẾ (DESIGNER)

Có khá nhiều vị trí tuyển dụng cho công việc thiết kế, từ thiết kế mỹ thuật, thiết kế kỹ thuật, thiết kế ứng dụng, thiết kế 3D, thiết kế rập, thiết kế sáng tạo,… ở đây chúng ta gọi chung là nhân viên thiết kế.

Giới thiệu chung,Tuyển dụng Nhân Viên Thiết Kế (Designer)

Nhân viên thiết kế hiện nay hầu hết đều dựa vào sản phẩm CNTT để hoàn thành công việc của mình. Đó là các chương trình được viết sẵn với những công cụ hỗ trợ chuyên biệt, mà chỉ có thấu hiểu mới có thể trở thành một nhà thiết kế tài ba. Vị trí nhân viên thiết kế của một công ty là khá quan trọng. Hầu hết những sản phẩm tạo ta trước tiên đều qua tay của những nhà thiết kế. Đây hoàn toàn là một công việc khá thú vị và đòi hỏi tính sáng tạo cao. Năng khiếu mỹ thuật cũng là một điều bắt buộc.

Chân dung NHÂN VIÊN THIẾT KẾ (Designer)

Công việc của Nhân viên thiết kế

Ngoài công việc chính là thiết kế, nhân viên thiết kế còn có những công việc quan trọng không kém khi đầu quân cho công ty và đáp ứng yêu cầu của họ:

Đóng góp ý kiến sáng tạo trước khi thiết kế chi tiết

Đưa ra các ý tưởng thiết kế bằng bản vẽ tay(vẽ phát thảo)

Ngoài việc thiết kế sáng tạo đôi khi thiết kế theo yêu cầu

Chỉ đạo công nhân chế tạo và thi công các công trình theo bản thiết kế

Phối hợp với Phòng Marketing, lên ý tưởng cho từng loại sản phẩm phù hợp với từng chương trình

Môi trường công việc

Nhân viên thiết kế vốn là những đầu óc sáng tạo, cho nên họ luôn tìm cách làm cho xung quanh mình trở nên hấp dẫn, ở đây có cả sự chuyên nghiệp cao và năng động. Việc vùi đầu vào máy tính và đầu tư vào những chi tiết rất nhỏ khiến đội ngũ này căng thẳng về đầu óc. Khó khăn nhất của họ đó chính là áp lực về thời gian và sản phẩm đầu ra đảm bào được chất lượng; Chịu trách nhiệm mỹ thuật cho các sản phẩm, dịch vụ của Công ty trước khi đưa ra công chúng, người sử dụng. Đó cũng là nhiệm vụ mà sếp của họ hay đặt ra.

Tùy từng vị trí thiết kế khác nhau mà mỗi nhân viên thiết kế có nhiệm vụ và công việc chịu ít hay nhiều áp lực. Tuy nhiên họ có rất nhiều thời gian thư giãn cho mình sau khi hoàn thành công việc nhất định, chứ không giống như sự bận rộn của nhiều vị trí khác.

Những tố chất cần thiết,Thông thạo các phần mềm chuyên ngành: Adobe Illustrator, Photoshop, Indesign, Premiere, Deamwaver, HTML…
– Am hiểu thiết kế Website

Ngoài việc là một tay thiết kế có hạng, nhân viên thiết kế ngày nay cần hội tụ thêm những yêu tố để trở nên giỏi hơn:

Có óc sáng tạo, phân tích, tổng hợp, logic tốt

Cẩn thận, có tinh thần trách nhiệm cao

Kỹ năng thuyết trình

Khả năng đọc, hiểu tiếng anh

Kỹ năng làm việc dưới áp lực công việc cao

Nhạy bén với thị trường là một ưu thế

Triển vọng nghề nghiệp

Tùy vào nhiều vị trí tuyển dụng thiết kế, các nhà thiết kế có nhiều mức độ lương khác thông thường dao động từ 5-12 triệu/tháng. Nhiều chế độ phúc lợi xã hội mở rộng hấp dẫn được trả cho vị trí này. Mặt khác, nhân viên thiết kế còn có cơ hội thăng tiến cao hơn nếu có khả năng về quản lý và thể hiện được năng lực trong quá trình làm việc. Ngoài ra, việc bạn đã là một nhà thiết kế, nếu chưa muốn hoặc chưa đầu quân cho một công ty nào đó thì bạn hoàn toàn có thể đảm bảo cuộc sống của mình bằng nhiều cách như thiết kế ngoài thời gian (có thể là nhận mẫu thiết kế theo yêu cầu) hoặc tự thiết kế để bán ý tưởng ra bên ngoài. Thu nhập từ khoản này là rất khá.

Sinh viên ngành thiết kế ra trường trong giai đoạn này có rất nhiều cơ hội làm việc vì họ được đào tạo bài bản từ những đơn vị có tiếng trên thế giới, các công ty chuyên về thiết kế ngày càng du nhập nhiều vào Việt Nam.

Mục tiêu chính của Nhân viên thiết kế.Thiết kế mẫu sản phẩm theo yêu cầu hoặc sáng tạo,Chất lượng sản phẩm thiết kế.

 

Bài viết liên quan