Doanh Nghiệp HIPT Cung ứng hàng trăm nhân lực kỹ thuật ô tô cho Nhật Bản

Hệ Thống Giáo Dục Tập Đoàn HIPT và Asean Car Business Career – Japan (ACC Nhật Bản) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình internship và làm việc tại Nhật cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô.

Cung ứng hàng trăm nhân lực kỹ thuật ô tô cho nhật bản

Ông Daisuke Kawasaki – Tổng giám đốc ACC Japan và TS Nguyễn Đình Thuận – Nguyên Cán Bộ Ngành Giao Thông Vận Tải Máy Xây Dựng Giao Thông ĐH Giao Thông Vân Tải ký kết thỏa thuận hợp tác

Với thỏa thuận hợp tác này, ĐH Ngành Công Nghệ Ô Tô đã nâng tổng số việc làm tại Nhật Bản dành cho sinh viên ngành  Công nghệ kỹ thuật ô tô lên đến gần 500 vị trí mỗi năm.

Từ năm nay, sinh viên từ năm 3 của ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ĐH Giao Thông Vận Tải đạt trình độ Nhật ngữ N4 sẽ được phía ACC tiếp nhận thực tập nghề nghiệp (internship) 6 tháng tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực ô tô ở Nhật Bản.

Theo đó, lộ trình tiếp nhận sinh viên thực tập nghề nghiệp và làm việc tại Nhật Bản được xác định từ 20 sinh viên/năm. Trong đó, năm nay sẽ khởi động đợt đầu tiên của chương trình hợp tác với dự kiến 20 sinh viên tham gia internship sau kỳ phỏng vấn tuyển dụng vào tháng 3,5,8,12/ hàng năm.

Cung ứng hàng trăm nhân lực kỹ thuật ô tô cho nhật bản

Trước thềm năm mới, sinh viên Nguyễn Việt Tiến, học viện K16 đã trúng tuyển chính thức với nhà tuyển dụng Nhật Bản, ngành nghề bảo dưỡng ô tô tại tỉnh Fukushima. Dự kiến tháng 9/năm nay “cựu sinh viên” Nguyễn Thế Tài sẽ xuất cảnh và chính thức bước vào công việc mơ ước của bạn tại Nhật Bản.

Trong đó chủ yếu là các mẫu xe lắp ráp trong nước, hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ, thuộc các thương hiệu như Hyundai, Toyota, VinFast, Mitsubishi,…

Đặc biệt, Nguyễn Thế Tài đã được phỏng vấn và trúng tuyển ngay tại ngôi trường mình đã theo học. Là sinh viên tốt nghiệp khoa công nghệ ô tô tại trường CĐ công nghệ và thương mại Hà Nội, bạn Tài đã đăng ký tham gia chương trình Thực tập sinh kỹ năng theo chương trình liên kết giữa Nhà trường và công ty Esuhai. Theo thông tin Tài cho biết, với mục tiêu sang Nhật làm việc với đúng chuyên ngành mình học, để phát triển cho sự nghiệp tương lai. Bạn đã cố gắng và nỗ lực để dành lấy cho mình tấm vé vàng để sang Nhật Bản làm việc đúng với nguyện vọng của bản thân. Đây chính là Món quà nhỏ và cũng là thành công đầu tiên trên con đường tương lai của mình dành cho bố mẹ nhân dịp đầu xuân năm mới này

Nhà trường chúc em học tập và rèn luyện thật tốt trong thời gian tới để làm hành trang cho chặng đường phía trước nhé! Những bạn học viên hiện tại chưa trúng tuyển cũng đừng vội thất vọng, vì sắp tới theo chương trình liên kết giữa Nhà trường và công ty Esuhai sẽ có rất cơ hội dành cho các bạn. Việc cần làm của chúng ta bây giờ là hãy chuẩn bị tâm thế và rèn luyện thật tốt để đón nhận những cơ hội mới này nhé!

Ông Daisuke Kawasaki – Tổng giám đốc ACC Japan trao đổi cùng sinh viên ngành CNKT Ô tô ĐH Công Nghệ Ô Tô về cơ hội phát triển nghề nghiệp tại Nhật

Trong thời gian 6 tháng thực tập nghề nghiệp, sinh viên vừa được thực hành nghiệp vụ chuyên môn, tiếp cận môi trường và phương pháp làm việc tiên tiến tại doanh nghiệp ô tô Nhật Bản, vừa nâng cao trình độ Nhật ngữ.

Sau khi kết thúc kỳ thực tập này, sinh viên sẽ trở về trường để hoàn thành chương trình học tại ĐH Giao Thông Vận Tải. Đây cũng là giai đoạn chuẩn bị để sinh viên có nguyện vọng làm việc tại Nhật Bản bước vào chương trình làm việc chính thức theo diện kỹ sư tại trong thời gian từ 3 – 5 năm với mức lương tương đương kỹ sư Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

Trước đó, chương trình làm việc chuyên nghiệp tại Nhật Bản nằm trong thoả thuận được ký kết với Hệ Thống Đào tạo Ngành Ô tô Hàng Đầu tại VN cũng đem đến cơ hội làm việc chính thức trong hệ thống các DN lớn tại Nhật Bản cho tối thiểu 120 sinh viên Công nghệ kỹ thuật ô tô Trung Cấp Liên Thông ĐH Giao Thông Vận Tải mỗi năm. Tập đoàn  HIPT cũng vừa đạt thỏa thuận chiến lược giúp 50-100 sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ĐH Giao Thông Vận Tải thực tập và làm việc mỗi năm với mức lương kỹ sư tại Nhật.

Trên các trang web tuyển dụng như Vietnamworks, Mywork, CareerLinks… đăng tải rất nhiều vị trí tuyển dụng liên quan đến ngành Công nghệ Ô tô. Các đơn vị tuyển dụng có thể là các tập đoàn lớn như Thaco, Mitsubishi Honda, Vinfast… tới các cửa hàng giới thiệu sản phẩm, xưởng, đại lý ô tô.

Đồng thời, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô Trung Cấp HIPT cũng đang nhận được nhu cầu tuyển dụng rất lớn từ các DN như JM Material Service, Auto Avenue, Sakura service với số lượng lên đến 200SV/năm từ nay.

Bài viết liên quan