Festival Hán ngữ sinh viên các trường Đại học khu vực phía Bắc

Học viện Cảnh sát nhân dân giành ngôi vị quán quân trong hội thi “Festival Hán ngữ sinh viên các trường Đại học khu vực phía Bắc Phòng Xử lý hồ sơ Du học Quốc tế”

Phòng Xử lý hồ sơ Du học Quốc tế, “Festival Hán ngữ sinh viên các trường Đại học khu vực phía Bắc Chuyên Viên Tư Vấn & Xử Lý Hồ Sơ Du Học” đã chính thức được khai mạc tại cơ sở 2 của trường Đại học Thủ đô Hà Nội tại Sóc Sơn (thành phố Hà Nội).

Tới tham dự Festival, về phía trường Đại học Thủ đô Hà Nội, có TS Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường; về phía khách mời có bà Trần Hồng, Tham tán chính trị, Đại sứ quán nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa tại Hà Nội; ông Trương Minh Tiến – Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và du lịch Hà Nội, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt – Trung tại Hà Nội; ông Lê Hữu Mạnh – Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn, đại diện các doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam; cán bộ, giảng viên Học viện Hoa Văn Côn Minh; Viện Khổng Tử – Đại học Quốc gia Hà Nội; đại diện 7 đội thi tham dự Festival, bao gồm: Đại học Thủ đô Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Học viện Cảnh sát Nhân dân, Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Hùng Vương.

Về phía Học viện Cảnh sát nhân dân, có Đại tá, TS Nguyễn Quang Hùng, Trưởng khoa Ngoại ngữ, Trung tá, TS Hoàng Ngọc Nguyễn Hồng, Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ cùng hơn 50 cán bộ, sinh viên chuyên ngành tiếng Trung quốc Cảnh sát.

Đoàn Học viện Cảnh sát nhân dân tham gia Festival

UBND Thành phố Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc cũng như lãnh đạo đến từ các trường Đại học phía Bắc có đào tạo mã ngành tiếng Trung Quốc cùng toàn thể sinh viên các trường Đại học và các khách mời quan tâm.

“Festival Hán ngữ sinh viên các trường Đại học khu vực phía Bắc – 2018”  có nội dung chính tập trung vào các phần thi giữa các đội tham dự: Giới thiệu, Rung chuông vàng, Tài năng và Hùng biện. Đây là dịp nâng cao chất lượng dạy, học tiếng Trung Quốc và tăng cường hợp tác giáo dục, đào tạo và giao lưu văn hóa giữa các trường đại học ở khu vực phía Bắc Việt Nam có đào tạo mã ngành Tiếng Trung Quốc. Chương trình còn có ý nghĩa tuyên truyền, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của giao lưu văn hóa Việt Nam – Trung Quốc, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác làng giềng giữa hai quốc gia.

Với sự chuẩn bị chu đáo của đơn vị đăng cai tổ chức là trường Đại học Thủ đô Hà Nội, tin tưởng “Festival Hán ngữ sinh viên các trường Đại học khu vực phía Bắc Phòng Xử lý hồ sơ Du học Quốc tế” sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Festival diễn ra với chủ đề “Việt Nam – Trung Quốc trong tôi” gồm 4 phần thi chính: Giới thiệu, rung chuông vàng, hùng biện và tài năng. Thông qua các phần thi, bằng khả năng nói tiếng Trung Quốc lưu loát, tự tin, truyền cảm hứng, cùng vốn hiểu biết sâu rộng về văn hóa, lịch sử Trung Quốc cũng như tài năng hùng biện, biểu diễn nghệ thuật xuất sắc, đội tuyển của Học viện CSND đã để lại những ấn tượng sâu sắc, tốt đẹp với toàn thể hội thi về chuyên ngành tiếng Trung Quốc Cảnh sát nói riêng và truyền thống 50 năm xây dựng và trưởng thành của Học viện CSND nói chung. Qua đó thể hiện hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân tài năng, bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, khách quan, Ban tổ chức đã lựa chọn và trao giải Nhất toàn đoàn cho Học viện Cảnh sát Nhân dân; 02 giải Nhì toàn đoàn cho đội trường Đại học Thủ đô Hà Nội, Đại học Hà Nội và 04 giải Ba toàn đoàn cho các đội trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Hùng Vương, Đại học Ngoại thương.

  1. Tìm hiểu Tiếng trung Phồn Thể, lớp luyện thi tocfl:

TOCFL là viết tắt của Test of Chinese as a Foreign Language (TOCFL) hay Kỳ thi năng lực Hoa ngữ (tiếng Hoa: 華語文能力測驗 Huáyǔ wén nénglì cèyàn) là bài thi kiểm tra mức độ thông thạo cho người sử dụng tiếng trung phồn thể. khai giảng lớp tocfl

Chữ Phồn Thể là loại chữ truyền thống. Hiện đang được sử dụng phổ biến ở Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao. Nếu bạn dự định du học Đài Loan, làm việc hay định cư lâu dài tại đây thì bạn cần tiếng Trung Phồn Thể.

Cùng với đó là mối quan hệ hợp tác Việt – Đài ngày càng phát triển. Việc này cho các công việc như: giáo viên, thông dịch viên,… phát triển. Mức thu nhập của các vị trí này khá tốt và sẽ tăng lên tùy vào năng lực làm việc.

Học tiếng Trung phồn Thể tốt sẽ giúp bạn có cơ hội giành học bổng du học Đài Loan. Nền giáo dục tại Đài Loan có chất lượng rất tốt trên thế giới. Được học tập tại đây sẽ giúp bạn phát triển bản thân một cách tốt nhất.

  1. Các bước luyện thi TOCFL cần thiết, lớp luyện thi tocfl:

a/ Tìm hiểu đề thi TOCFL

Trước khi bắt tay vào luyện thi TOCFL, bạn nên nắm được dạnh bài thi TOCFL có cấu trúc như thế nào, gồm các dạng bài ra sao. Bạn có thể tìm kiếm các đề thi TOCFL tại đây: XEM ĐỀ LUYỆN THI TOCFL CẤP TỐC

Sau khi download một số lượng đề thi mẫu TOCFL, bạn hãy xem qua các đề này để nắm được các bài đọc, bài nghe, câu hỏi,… Tính thời gian làm bài để làm quen với thời gian thật khi đi thi.

b/ Học kỹ từ vựng và ngữ pháp

Các cấp độ TOCFL được quy đổi sang thời gian học và số lượng từ vựng mà thí sinh nắm được. Do đó, việc học từ vựng là vô cùng quan trọng. Bên cạnh từ vựng bạn cũng nên củng cố ngữ pháp để đạt được điểm số tốt nhất. Từ vựng và ngữ pháp nên là hai yếu tố được chú trọng đầu tiên khi luyện thi TOCFL.

Bạn có thể học từ vựng theo chủ đề. Có rất nhiều bộ từ vựng luyện thi TOCFL trên internet theo từng cấp độ để bạn tham khảo. Một cách hiệu quả để học từ vựng đó là sử dụng Flashcard hoặc Quizlet. Các cách học này giúp bạn có thể ôn lại từ vựng bất cứ lúc nào, tại bất cứ đâu. Hoặc bạn cũng có thể đăng ký các lớp luyện thi TOCFL cấp tốc tại các trung tâm tiếng Hoa Phồn Thể.

  1. Học tiếng trung Phồn Thể ở đâu?

Nếu bạ n đang phân vân không biết luyện thi TOCFL tại đâu, thì hãy đến với Taiwan Diary. Tại đây, có nhiều lớp học cho các bạn lựa chọn tùy vào mục đích và nhu cầu của mình. Lớp học chỉ từ 6 >10 học viên để đảm bảo chất lượng cũng như sự quan tâm của giáo viên đến từng học viên một cách tối đa:

Lớp Tổng Hợp: Hướng đến hoàn thiện cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết tiếng Trung

Luyện Thi Cấp Tốc: Lớp dành cho những bạn muốn thi TOCFL cấp tốc với thời gian học nhanh, gấp rút.

Giao Tiếp: Nếu các bạn muốn tăng khả năng giao tiếp Tiếng Trung. Thì hãy tham gia đăng kí ngay để học cùng giáo viên người Đài Loan bản địa.

Tất cả các lớp đều có các level từ nhập môn đến nâng cao, tùy vào trình độ bạn muốn học. Giáo viên có nghiệp vụ sư phạm và nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và luyện thi. Khóa học được dạy theo giáo trình A Course in Contemporary Chinese biên soạn bởi trường ĐH Sư Phạm Quốc Gia Đài Loan.

Ngôi vị quán quân là thành quả xứng đáng cho những cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy và trò Học viện CSND trong suốt quá trình tập luyện cũng như thi đấu. Việc tham gia hội thi Festival Hán ngữ sinh viên các trường Đại học khu vực phía Bắc Phòng Xử lý hồ sơ Du học Quốc tế không chỉ tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên chuyên ngành Tiếng Trung Quốc Cảnh sát mà còn là cơ hội cho sinh viên được giao lưu, học hỏi với sinh viên các trường bạn trong khu vực phía Bắc, qua đó, góp phần truyền cảm hứng, khơi dậy niềm yêu thích, nâng cao khả năng học ngoại ngữ nói chung và tiếng Trung Quốc nói riêng cho sinh viên Học viện CSND. Thông qua cuộc thi, thầy và trò chuyên ngành tiếng Trung Quốc Cảnh sát càng thấm nhuần hơn quan điểm: “Ngoại ngữ là cánh cửa mở ra thế giới”.

Trung tâm Quản trị & truyền thông

Bài viết liên quan