HIPT Chia sẻ Điều kiện và Thủ tục visa Du học nghề Đức

Với hệ thống giáo dục thuộc vào Top những nước hàng đầu thế giới và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, nước Đức ngày càng thu hút lượng sinh viên lớn đến từ các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Du học nghề Đức không khó, chỉ cần có sự kiên trì và niềm đam mê, cơ hội đến với bạn chỉ trong tầm tay. Bằng chứng là mỗi năm số lượng sinh viên Việt Nam được cấp visa vào Đức du học ngày một tăng cao.

Mời bạn cùng tìm hiểu về điều kiện và thủ tục visa Du học nghề Đức:

Điều kiện để đăng ký du học nghề Đức

Đối tượng nam, nữ có độ tuổi từ 18 đến 28 tuổi, đã tốt nghiệp THPT.

Sức khỏe đạt theo tiêu chuẩn của Bộ y tế.

Không mắc một số loại bệnh như viêm gan B, C và các bệnh truyền nhiễm.

Không có tiền án tiền sự.

Trình độ tiếng Đức từ B1 trở lên, theo khung tham chiếu Châu Âu.

Giấy tờ cần chuẩn bị để làm thủ tục xin visa du học nghề Đức

02 đơn xin thị thực khai

Tờ khai xin thị thực

Bản tuyên bố theo quy định tại Mục 8, Khoản 2, Điều 54 và Điều 53 Luật Cư trú Tự điền và ký tên.

03 ảnh hộ chiếu mới chụp

Một hộ chiếu vẫn còn giá trị và được ký tên

Lý lịch bằng tiếng Đức dạng bảng biểu theo trình tự thời gian liên tục

Các chứng nhận tốt nghiệp THPT, nghề hay tốt nghiệp đại học (nếu có)

Giấy tờ về tình trạng gia đình: Chứng nhận độc thân hoặc chứng nhận kết hôn (đã được hợp pháp hóa lãnh sự); trong trường hợp đã có con thì nộp thêm giấy khai sinh của con (đã được hợp pháp hóa lãnh sự).

Chứng minh đã có kiến thức nền đối với lĩnh vực muốn học

Bản trình bày về lý do muốn du học nghề tại Đức (Thư ngỏ)

Bản hợp đồng đào tạo nghề và giấy tờ khác hoặc một số thông tin về chương trình dạy nghề sau khóa học tiếng như: Chỗ học lý thuyết diễn ra ở đâu? Bên sử dụng lao động nào sẽ đào tạo các kỹ năng thực hành?

Chấp thuận của Cơ quan Lao động CHLB Đức (giấy phép lao động)

Xác nhận đủ trình độ tiếng Đức ít nhất đạt trình độ B2 theo “Khung tham chiếu chung về ngôn ngữ của châu Âu”. Chỉ công nhận những chứng chỉ của cơ sở tổ thức thi là thành viên của Hiệp hội khảo thí ngôn ngữ châu Âu (ALTE) và có văn phòng tại chỗ với chuyên gia được cử sang (Goethe- Institut, ÖSD, TestDaF, Telc).

Chứng minh có đủ bảo hiểm y tế

Thông tin về nơi ở dự kiến và tiền thuê nhà

Đảm bảo chi phí sinh hoạt/ Chứng minh có đủ khả năng tài chính

Đăng ký Du học nghề Đức tại Trường TCN Kỹ Nghệ Thực Hành HIPT, sinh viên được:

Học tiếng Đức ngay tại Trường, thời gian từ 10 – 12 tháng để đạt trình độ B2 (Tùy vào năng lực học tiếng của học viên)

Sinh viên được tổ chức thi và cấp chứng chỉ B2 ngay tại Trường, được công nhận bởi tổ chức kiểm định, đánh giá đào tạo uy tín của nước Đức. Nhà trường cam kết sinh viên sử dụng được tiếng Đức đúng chuẩn trình độ B2 như tại Đức

Sinh viên được học và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề ngành xây dựng

Được hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xuất cảnh.Tỷ lệ visa 100%.

Đa dạng ngành để các bạn học sinh lựa chọn:

Điều dưỡng (xem thêm: Du học nghề Đức ngành điều dưỡng)

Nhà hàng/ Khách sạn/ Đầu bếp (xem thêm: Du học nghề Nhà hàng khách sạn tại Đức)

Cơ khí/ Điện tử/ Xây dựng (xem thêm: Du học Đức nghề cơ khí)

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Nếu bạn quan tâm đến chi phí học thì ắt hẳn sẽ biết du học ở Đức sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với các nước khác, bởi chính phủ Đức rất ưu tiên cho nền giáo dục nên đa số các trường ở Đức đều miễn phí học phí. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận lương ngay trong thời gian học nghề, khoảng này tầm từ 800 – 1000 Euro/ tháng giúp bạn tiết kiệm được 9,600 Euro/ năm (tương đương 250 triệu đồng).

Khi học đại học bạn có thể kéo dài từ 4 – 7 năm, có nhiều bạn cũng không tốt nghiệp được vì chương trình học khá nặng trong khi học nghề chỉ mất 3 năm. Tiết kiệm được thời gian đồng nghĩa với việc bạn có thể đi làm kiếm tiền sớm hơn.

Chất lượng đào tạo tốt CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN DU HỌC Và Xử Lý Hồ Sơ

Chương trình du học nghề tại Đức là chương trình đào tạo 50% lý thuyết + 50% thực hành. Bạn sẽ được học lý thuyết song song với thực hành. Điều này đảm bảo sau khi tốt nghiệp bạn có thể thành thạo mọi kiến thức đã được học trong 3 năm.

Cơ hội việc làm cao và định cư lâu dài,Chuyên Viên Tư Vấn Và Xử Lý Hồ Sơ Du Học

Một sự thật không thể phủ nhận là nước Đức đang bị thiếu hụt lao động trong một số ngành nghề như nhà hàng khách sạn, đầu bếp và đặc biệt là điều dưỡng có mức độ ưu tiên cao nhất. Cũng bởi những ngành nghề này không có nhiều công dân Đức làm việc, vì thế chính phủ Đức sẽ luôn ưu tiên tuyển dụng những nguồn lao động nước ngoài. Và Việt Nam cũng là một trong những nước được ưu tiên lựa chọn lao động của Đức, bắt đầu thí điểm bắt đầu từ năm Nay.

Tính đến nay cũng được 7 năm, đã có rất nhiều học viên đã tốt nghiệp và làm việc tại các công ty, bệnh viện, viện dưỡng lão của Đức với mức lương dao động từ 2000 đến 3000 Euro (trước thuế) và các bạn hoàn toàn có cơ hội định cư lâu dài tại Đức nếu làm việc chăm chỉ. Đây là một cơ hội du học nghề đáng được cân nhắc cho các bạn trẻ tuổi ở Việt Nam.

Tỷ lệ đỗ visa đạt gần 100% Chuyên Viên Tư Vấn Và Xử Lý Hồ Sơ Du Học

Với việc có chứng chỉ B1 tiếng Đức cùng bộ hồ sơ đầy đủ giấy tờ, cơ hội gần như là 100% bạn sẽ đạt được visa du học nghề Đức chỉ trong vòng 3-4 tuần xét duyệt. Các trường hợp bị từ chối thường là vì lí do bổ sung giấy tờ còn thiếu hoặc sức khỏe của bạn không đảm bảo.

Trung tâm Quản trị & truyền thông

Bài viết liên quan