HIPT tuyển sinh sơ cấp nghề: Cơ hội việc làm 100% cho đối tượng bộ đội xuất ngũ

Nộp hồ sơ trước ngày 15/03/2022; Tại Trung tâm Đào tạo và hơp tác Quốc tế, Trường trung cấp nghề kỹ nghệ thực hành HIPT. Địa chỉ: Số 6 Phạm Ngọc Thạch, P.Kim Liên, Q.Đống Đa, Hà Nội.

ĐT:  0971 466 066 ,0961 654 423, ; Email/Facebook: https://www.facebook.com/trungcaphiptplus

Trường trung cấp nghề kỹ nghệ thực hành HIPT là trường công lập trực thuộc Tổng Công Ty Tập Đoàn HIPT, được đầu tư xây dựng hiện đại, đồng bộ, đạt chuẩn quốc tế nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Hà Nội và cả nước. Nhà trường cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp đạt chuẩn đầu ra có việc làm với thu nhập từ 7÷15 triệu đồng/01tháng trở lên. Nhà trường thông báo tuyển sinh đào tạo nghề cho Bội đội xuất ngũ năm 2022 như sau:Cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi. Trong quá trình học tập, trung tâm còn cung cấp các thiết bị cần thiết cho học viên để phục vụ chp việc học tập. Đôi ngũ giáo viên là những người có nhiều năm kinh nghiệm.

  1. Tư vấn học nghề cho bộ đội xuất ngũ

Trải qua quãng thời gian trong quân ngũ thì chắc chắn mỗi người sẽ rèn luyện cũng như một số ưu điểm đặc biệt mà các doanh nghiệp, công ty, nhà máy,…cần đến. Việc có một sức khỏe tốt, thể lực tốt, sức bền và sức chịu đựng tuyệt vời là điều mà nhiều nhà tuyển dụng hướng tới. Đó là chưa kể việc được môi trường bộ đội chắc chắn sẽ rèn dũa cho con người tính kỷ luật cao. Một số công việc dưới đây sẽ là những ngành nghề thích hợp dành cho bộ đội xuất ngũ tìm việc làm.

1.1. Cơ khí – sửa chữa điện – điện lạnh – điện tử:

Nghề này đang cần lượng lớn nhân lựcĐây là nhóm nghề mà không chỉ bộ đội xuất ngũ mà còn các bạn thanh thiếu trẻ vừa bắt đầu học việc và làm nghề. Các ngành nghề này hiện đang cần một số lượng khá lớn người làm. Bên cạnh đó thì việc đào tạo ngắn hạn từ 4-6 tháng cũng là một điểm cộng lớn cho ngành nghề này. Riêng với nghề sửa chữa ô tô và điện công nghiệp thì thời gian đào tạo sẽ dài hơn một ít do việc học và thực hành nghề có phần phức tạp hơn. Tuy nhiên đổi lại thì mức thu nhập của 2 nghề này cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với các nghề còn lại.

1.2. Lái xe ô tô: Hiện nay, các trường dạy lái xe cho bộ đội xuất ngũ đang có chương trình học lái xe cho bộ đội xuất ngũ miễn phí 100% tiền học phí. Miễn phí tất cả học phí học lái xe B1, B2, C khi bạn tham gia khóa học dạy lái xe cho bộ đội xuất ngũ.

Theo quy định thì bộ đội xuất ngũ học lái xe ô tô được miễn giảm học phí lên đến 100% bao gồm 3 loại bằng lái xe hạng B1, B2 và hạng C.

Nghề lái xe ô tô là một nghề khá phổ biến hiện nayBộ đội xuất ngũ học lái xe là điều rất phổ biến hiện nay. Về cơ bản thì học lái xe không phải là một việc quá khó khăn và vất vả. Để có một tấm bằng lái xe thì thời gian chắc chắn sẽ ngắn hơn nhiều so với khi học nghề. Hiện nay giao thông vận tải nhất là đường bộ lại ngày một phát triển, các loại hình phương tiện như taxi, xe tải, xe ben,….rất đa dạng. Bộ đội vừa xuất ngũ hoàn toàn có thể chọn học lái xe rồi xin việc vào các tập đoàn taxi lớn, lái xe tải cho các công trình,…..

1.3 Bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì? Cắt tóc là một sự lựa chọn đúng đắn

Nghề cắt tóc là nghề có thu nhập ổn định Nếu có một tay nghề tốt cùng đôi mắt thẩm mỹ thì chắc chắn cắt tóc sẽ là nghề mang lại thu nhập ổn định, thậm chí là cao cho nhóm đối tượng bộ đội xuất ngũ. Đầu tiên thì nghề này hoàn toàn không đòi hỏi gì nhiều về kiến thức mà chủ yếu là chỉ là thực tiễn kĩ năng. Ưu điểm thứ hai là sẽ không cần bỏ ra một số vốn quá lớn để làm nghề, tính rủi ro sẽ được giảm đi rất nhiều. Thời gian đầu sau khi được qua đào tạo thì những người vừa xuất ngũ sẽ làm nghề ở các salon trước để có thể học hỏi thêm kinh nghiệm. Sau một thời gian học hỏi thì có thể xin hoặc tự được lên thợ chính với mức thu nhập khá hơn. Hoặc một cách khác là cũng có thể tự mở một salon cắt tóc tùy thuộc vào điều kiện của bản thân và gia đình.

1.4. Trồng trọt, chăn nuôi trang trại:

Là một nghề dành cho người cần cù chăm chỉNhiều người nghĩ trồng trọt, chăn nuôi là những nghề đã từ xa xưa, ít mang lại lợi nhuận. Tuy nhiên hiện nay có không ít các triệu phú đi lên từ những công việc như trồng cây cao su, trồng chè, chăn nuôi lợn bò,….

Công việc chăn nuôi, trồng trọt ban đầu chắc chắn sẽ gặp khó khăn và vất vả. Tuy nhiên thì với nhóm đối tượng là bộ đội xuất ngũ thì vấn đề sức khỏe và nghị lực cũng không phải là điều gì quá to tát. Nếu cần cù, chăm chỉ và có thêm một ít sự sáng tạo thì chắc chắn đây là một công việc mang lại mức thu nhập ổn định cho cả gia đình. Tuy nhiên thì một nhược điểm khá lớn của nghề này là để mở rộng sản xuất, chăn nuôi,…thì cần một số vốn khá lớn. Hiện nay Nhà nước có một số chính sách cho vay vốn riêng dành cho nhóm đối tượng là bộ đội xuất ngũ mà các bạn có thể tham khảo.

1.5. Đầu bếp:

Nghề đầu bếp hiện nay có cơ hội rất lớnNếu có một chút khéo léo cùng với sự tỉ mẩn thì đầu bếp là một nghề mà bộ đội vừa xuất ngũ có thể xem xét để chọn. Hiện nay số lượng đầu bếp nói chung và đầu bếp nam nói riêng không ít, tuy nhiên thì số nhà hàng, khách sạn cũng không phải là nhỏ. Nhu cầu tìm đầu bếp, phụ bếp vẫn tiếp tục tăng cao. Sau khi trải qua thời gian đào tạo cơ bản về nghề bếp thì cũng hoàn toàn có thể xin thử việc ở các quán ăn, nhà hàng, khách sạn,….hoặc tự mở một quán ăn, nhà hàng nhỏ của chính bản thân mình.

  1. Bộ đội xuất ngũ học nghề ở đâu?

Hiện nay có không ít trung tâm học nghề cho bộ đội xuất ngũ. Nhóm đối tượng này có thể tham gia học nghề tại tất cả các trường nghề trong và ngoài quân đội. Với những người có mong muốn học nghề dạng sơ cấp thì sẽ được cấp “Thẻ học nghề” có giá trị trong 1 năm từ ngày cấp thẻ và tương đương 12 tháng tiền lương tối thiểu tại thời điểm bắt đầu tham gia học nghề. Như vậy bộ đội xuất ngũ hoàn toàn không phải lo lắng quá nhiều về chi phí đào tạo nghề.Dự án “Tự tin là lâp” chính thức được ra mắt với sự phê duyệt của UBND Thành Phố Hà Nội số: 2008/QĐ- UBND.

Với những ai có mong muốn được đào tạo ở bậc cao hơn là trung cấp, cao đẳng sẽ được học nghề dựa theo số nhu cầu đặt hàng của các cơ sở dạy nghề. Ngoài ra thì sẽ được vay tiền hỗ trợ theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Trường trung cấp HIPT Phối Hợp  Các Trường Cao Đẳng Công Lập Thực Hiện Với những người muốn tham gia trồng trọt, chăn nuôi, cũng như mở rộng quy mô sản xuất sau khi được xem xét là có khả thi thì sẽ được vay vốn với mức vay tối đa 500 triệu đồng/cơ sở sản xuất kinh doanh và 20 triệu đồng/hộ gia đình với lãi suất thấp từ nguồn vốn của Quỹ Quốc gia về việc làm.

Trung tâm Quản trị & truyền thông

Bài viết liên quan