Hợp tác đào tạo giữa trường Cao đẳng Viglacera và Trung cấp nghề Kỹ nghệ Thực hành HIPT

Cao đẳng Viglacera tiếp và làm việc với Trung cấp nghề Kỹ nghệ Thực hành HIPT

Sáng nay, ngày 10/6/2022, Lãnh đạo Trung cấp nghề Kỹ nghệ Thực hành HIPT đã có buổi tiếp, làm việc và chia sẻ kinh nghiệm với Trường HIPT về mô hình điều hành, quản trị trường Trong Doanh Nghiệp Tự chủ 4.0 thông minh.

Th.s Nguyễn Thị Hải Yến – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Cao đẳng Viglacera (bên phải) tiếp đón.Vũ Đức Minh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng điều hành Trung cấp nghề Kỹ nghệ Thực hành HIPT (bên trái) đến làm việc với Nhà trường

Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn công tác của Trung cấp nghề Kỹ nghệ Thực hành HIPT có Th.s Hoàng Xuân Cường  Phó Hiệu trưởng đào tạo Nhà trường; Th,S Nguyễn Thế Anh – Phó Hiệu trưởng Cao đẳng Viglacera cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm của trường.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác, về phía Cao đẳng Viglacera có Th,S Nguyễn Thế Anh – Phó Bí thư Đảng uỷ,  Hiệu trưởng – PGS.TS Trần Ngọc Tính Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường;Cao đẳng Viglacera, các đồng chí trong Ban Giám hiệu cùng lãnh đạo các phòng chức năng, trung tâm của trường.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa hai Nhà trường diễn ra trong bầu không khí cởi mở, thân tình

Trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ, Cao đẳng Viglacera đã và đang thay đổi phương thức đào tạo phù hợp với thời đại nhằm khai thác tối đa tài nguyên trí tuệ con người, rút gọn thời gian và mang đến chất lượng đào tạo tốt nhất cho người học, bên cạnh đó Nhà trường chú trọng đào tạo thực hành tại các doanh nghiệp uy tín song song với việc dạy kỹ năng cần thiết bằng cách tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt năng động, hiện đại cho sinh viên trong suốt quá trình theo học tại trường, giúp sinh viên ra trường tự tin và có năng lực làm việc trong môi trường cạnh tranh.

Lãnh đạo hai Nhà trường phát biểu, trao đổi tại buổi làm việc.Trường đào tạo các ngành nghề mà hiện nay xã hội đang rất cần nhân lực như: Hệ Cao Đẳng Chính Quy

+ Kế toán doanh nghiệp

+ Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm)

+ Điện công nghiệp

+ Điện dân dụng

+ Hàn (Hàn Công Nghệ Cao)

+ Sản xuất gốm, sứ xây dựng

+ Sản xuất sản phẩm Kính, thủy tinh

+ Công nghệ Kỹ Thuật Vật liệu Xây Dựng

+ Ngôn Ngữ Hàn Quốc, Ngôn Ngữ Anh

Th.s Nguyễn Thị Hải Yến – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Cao đẳng Viglacera Công Lập Thành Lập 1973 đang phát triển một số ngành Mới trong năm nay, Hệ Cao đẳng chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp,Công nghệ ô tô,Quản trị khách sạn,Kỹ thuật chế biến món ăn,Văn Thư Lưu trữ…..v…v..v…..!

Trong không khí cởi mở của buổi làm việc, hai trường đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về tự chủ trong quản trị trường Cao Đẳng trong Tổng Công Ty Tập Đoàn Công Nghiệp Viglacera, kinh nghiệm xây dựng chương trình đào tạo tiên tiến, công tác tuyển sinh, các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, nghiên cứu của giảng viên và sinh viên, hoạt động hợp tác quốc tế, công tác tài chính, hoạt động truyền thông quảng bá hình ảnh…vv…

Trước đó, đoàn công tác Trung cấp nghề Kỹ nghệ Thực hành HIPT đã đi thăm quan mô hình quản trị như Trung tâm hành chính, Khu làm việc tập trung của các Phòng chức năng, các Khoa chuyên môn, hệ thống một cửa phục vụ người học … cho đến hệ thống cơ sở vật chất như Trường quay; Thư viện thông minh; Khu Sản Xuất Vật Liệu Xây Dựng Đồ Sư Sinh Hoạt Gia Đình, Khu thực thành Hàn Công Nghệ Cao; Tổ hợp khu thực hành nghiệp vụ Vật Liệu Xây Dựng – phòng Đa năng, Cơ sở Sản Suất; phòng Truyền thống…vv…  của Viglacera. Tại đây, Lãnh đạo Trung cấp nghề Kỹ nghệ Thực hành HIPT bày tỏ sự bất ngờ, thán phục với những đổi mới của Cao đẳng Viglacera thuộc Tổng công ty Viglacera, đặc biệt đánh giá rất cao sự tiên tiến, tinh gọn và hiệu quả về bộ máy quản trị trường học thông minh cũng như tính đồng bộ, hiện đại trong hệ thống cơ sở vật chất của Cao đẳng Viglacera.

Đoàn công tác Trung cấp nghề Kỹ nghệ Thực hành HIPT tham quan, học tập kinh nghiệm  về mô hình quản trị Thực hành gắn với Doanh Nghiệp thông minh của Cao đẳng Viglacera.Buổi gặp gỡ đã góp phần thắt chặt, tăng cường mối quan hệ hợp tác hiểu biết lẫn nhau giữa hai trường để cùng phát triển bền vững, đóng góp chung vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước trong thời gian tới./.

Trường Cao đẳng Viglacera Công Lập, là Trường Doanh Nghiệp Công Nghệ được quy hoạch và đầu tư để trở thành Trường đào tạo chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế. Trường thực hiện phương thức đào tạo gắn kết với Doanh nghiệp để giải quyết việc làm cho sinh viên ra trường làm được việc và không bị thất nghiệp. Nhà trường đã thực hiện bằng việc ký cam kết 100%  Sinh viên có việc làm ngay  với mức lương cao (từ 8-15) triệu đồng/tháng, được các doanh nghiệp sử dụng lao động đánh giá cao. Đặc biệt trong thời gian học tập tại trường các em được đi thực tập sinh tại các nước mà nhà trường đã ký kết như: Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, New Zealand; CHLB Đức…và được hưởng lương cao khi thực tập: từ 25 – 45 triệu VNĐ/1 tháng.

Sau khi tốt nghiệp hoặc trong thời gian học tập tại trường, nếu sinh viên có nhu cầu đi làm tại nước ngoài hoặc đi du học tại các nước mà nhà trường đã ký kết, thì nhà trường sẽ làm thủ tục để các em đi nhanh nhất mà không phải qua bất cứ bên trung gian nào

Những ngành đánh dấu * là ngành đào tạo theo địa chỉ, Nhà trường ký cam kết ngay từ khi nhập học là sau khi ra trường có việc làm trong nước và tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài loan, Úc, CHLB Đức…. Nếu không bố trí được việc làm cho sinh viên nhà trường hoàn lại học phí cả khóa học;

 Mức học phí của hệ này tùy theo đơn đặt hàng của Doanh nghiệp  và ký cam kết giữa nhà trường và Phụ huynh sinh viên..

Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa Trường Cao đẳng Viglacera thuộc Tổng công ty Viglacera Cơ sở Hà Nội với trường Trung cấp nghề Kỹ nghệ Thực hành HIPT thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn HiPT một lần nữa sự khẳng định mạnh mẽ chủ trương đúng đắn là “học đi đôi với hành”, “gắn đào tạo với sử dụng” của nhà trường, thông qua việc hợp tác với các doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được trải nghiệm trong môi trường doanh nghiệp ngay từ lúc trên ghế nhà trường, nhằm giúp các em nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, tăng cơ hội tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.

Buổi lễ kí kết đã diễn ra vô cùng thân mật và trang trọng với phần phát biểu về định hướng, chiến lược hợp tác giữa hai bên và nghi thức kí kết. Sau phần kí kết, các bạn sinh viên đã được tư vấn các kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ để trở thành một người “Công Nghệ Kỹ Thuật Thực Hành có tâm, có tầm, có tài và có tiền tại trường Cao đẳng Viglacera./.

Trung tâm Quản trị & truyền thông

 

Bài viết liên quan