Học Lập Trình Game HIPT Có Khó Không, Livestream Có Nên Học Lập Trình Game

Tại sao bạn nên học nghề ? – TS Võ Văn Mai – Tiến Sỹ Khoa học Máy Tính – Hướng Nghiệp sẽ giúp bạn giải đáp những vướng mắc trong việc quyết định tại sao nên học nghề. Học nghề có những đặc điểm thuận lợi nào?.

Giới Thiệu Tập Đoàn Công Nghệ Đa Quốc Gia HIPT

Câu Hỏi Hipt Học Lập Trình Game Cần Gì?

Hipt Dùng Ngôn Ngữ Gì Để Lập Trình Game?

Hipt Dùng Engine nào để lập trình game?

Hipt Vậy Thì Cần Phải Học Bao Lâu Để Lập Trình Tốt ?

Hipt Nên Kiếm Asset Ở Đâu?

Kết Luận Hipt khoa học khám phá trên Internet và những điều bạn cần biết

5 cách để tăng dung lượng bộ nhớ điện thoại Android

Giới Thiệu Công Nghệ Máy Tính Võ Mai được bổ nhiệm phó giám đốc ISC, phụ trách kinh doanh và dịch vụ bảo hành.13 đồng sáng lập FPT: Ngày ấy và bây giờ (Kỳ 2)

Theo chủ trương xây dựng mô hình tập đoàn, năm 1994 Võ Mai cùng Ngô Vi Đồng và một số anh em FPT tách ra lập công ty HiPT. Việc tách ra này còn có một nguyên nhân nữa là để HiPT làm đại lý cho hãng HP, một hãng CNTT lớn của Mỹ (HP vào Việt Nam hơi chậm khi IBM đã chọn FPT, DEC chọn 3C, Compaq chọn Appinfo; HP nói với FPT là rất thích văn hoá FPT, không muốn ký đại lý với bất kỳ công ty nào khác và đồng ý sẽ ký đại lý với công ty do cán bộ FPT tách ra thành lập và điều hành). Lúc đầu Võ Mai và anh Trương Gia Bình định đặt tên công ty là HPT (một cái tên bao gồm cả HP và FPT: 2 chữ đầu là HP, 2 chữ cuối PT là 2 chữ cuối của FPT), nhưng hãng HP không đồng ý nên đành thêm chữ “i” ở giữa thành HiPT.

Tôi cũng suýt đi theo Võ Mai sang HiPT, đến giờ phút cuối cùng tôi lại quyết định ở lại FPT.

Hiện tại Võ Mai là Tổng giám đốc công ty HiPT và là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam – Hungary.

Hi, đa số mình thấy các bạn trẻ cấp 2, cấp 3đều thích học lập trình game nhỉ :’) vậy trong bài này mình sẽ nói về nó, coi nó khó không, hoc bao lâu nè, lập trình bằng gì,vv.

Đang xem: Lập trình game có khó không.Câu Hỏi Học Lập Trình Game Cần Gì?.Đến với câu hỏi đầu tiên “làm game cần gì”.

Asset: những tài nguyên dùng để lập trình game mình nói kiểu này có hơi sai sai tý, cái này thì là art game ý art nhân vật, tilemap,….Ý Tưởng: Làm game thì phải có ý tưởng để thực hiện nó .Cấu Hình Máy Tính: Yếu thì 2D, mạnh thì 3D.Nền Tảng Game: các nền tảng game như PC, Android, IOS, WebCần cù: Cần cù bù siêng năng.

Dùng Ngôn Ngữ Gì Để Lập Trình Game?

Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều bạn hỏi nhất thì mình cũng xin nói luôn.

Muốn biết nên lập trình bằng ngôn ngữ nào bạn nên xác định engine mà bạn sẽ sử dụng trước.

Kinh nghiệm chọn Engine để lập trình

Mình thì trước đây có hứng thú học lập trình game nhưng không biết làm thế nào thế là mình lên youtube search lập trình game ra kênh SIReal. Sau khi miệt mài nghiên cứu thì làm theo vài cái tutorial lập trình game với GMS và nó như c*t. Mình không có ý chê kênh mà mình chê cái Engine & Ngôn ngữ của nó, khó cho người mới bắt đầu thêm cái giao diện khó sử dụng.

Và rồi sau này mình gặp Godot Engine và mình làm game từ đó đến nay cũng được 1 năm kinh nghiệm rồi 5 con game đã ra lò.Khi lập trình game với Godot mình sử dụng ngôn ngữ riêng của nó là GDScript dựa trên python mà các bạn cũng biết Python là 1 ngôn ngữ rất dễ học nên nó rất dễ để học cho người mới & hoặc đã lập trình.

Dùng Engine nào để lập trình game?

Cũng dễ thôi mình sẽ liệt kê cho các bạn 1 danh sách Engine để học lập trình game

Unity: Engine này được sử dụng phổ biến & rộng rãi, nó có thể vừa làm phim và vừa làm game. 3D & 2D đều ổn.

Xem thêm: Http Trạng Nguyên Tiếng Việt Edu Vn Đăng Nhập, Trạng Nguyên

Và nó sử dụng C#(2D thì thua Godot). Engine này nếu thì bạn phải học hơi lâu để có thể làm game ổn với nó đấy.Unreal Engine 4: Engine này thì các bạn chắc cũng nghe nhiều rồi đấy :D, Engine này là của Epic Games. Về 3D thì con này chắc chắn là khoẻ nhất, đứng top 1 luôn ý.Nó thì sử dung C++ nếu bạn không muốn lập trình với ngôn ngữ thì có thể lập trình với blueprint (Unity cũng có). Khá khó đấy nếu bạn có thiên phú cao thì học nhanh thôiGodot Engine: Đây là 1 Engine từ NAY gì đó và nó cũng chỉ nổi khi lên version 3.0 chứ những version trước thì hầu như không nổi lắm ít biết đến. Khi lên version 3.0 là một sự lột xác hoàn toàn cho nó.

Với 2D thì nó ăn đứt GMS và Unity thì hơn nhưng 3D thì vẫn còn hỗ trợ yếu. Sử dụng đa ngôn ngữ để lập trình: Python,C#,C++,Ruby,Java. Đây là Engine mã nguồn mở nên Engine này sẽ Free mà không phải trả phí như mấy Engine khác. Engine Dễ nhất cho người mới bắt đầuGame Maker Studio (GMS): Con này thì làm game 2D rồi. Không hỗ trợ 3D. Dễ nhưng không phải dễ bình thường :vArmory: Đây là Engine mã nguồn mở gọn gàng tích hợp với phần mềm hoạt hình 3D Blender, một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho bất cứ ai trong cộng đồng mã nguồn mở 3D.CryEngine: là một công cụ trò chơi 3D mạnh mẽ cho hệ máy console hoặc PC.Corona: Con này thì 2D game và sử dụng LuaCocos2d: Engine 2D này ở VN được nhiều người sài lắm.Nó sử dụng C++Và nhiều cái khác các bạn tự khám phá nhé.

*Vậy Thì Cần Phải Học Bao Lâu Để Lập Trình Tốt ?

Lúc mới học làm game thì mình làm theo những Tutorial trên youtube và lúc đó thì các bạn biết đấy Tiếng Anh là 1 rào cản lớn(lúc đó mình không giỏi tiếng anh lắm :v học được thôi). Thế là ngồi mò mò xong 1 cái tutorial sau đó mình bắt tay làm 1 dự án mới mà lúcđó thì mới làm mà nên còn ngáo ngáo ngơ ngơ. Không biết câu nào cứ lên Google mà hỏi thôi :”) và cứ thế càng làm nhiều não các bạn sẽ tự nhớ, rồi các bạn cũng lập trình giỏi thôi :’) Ngôn Ngữ Lập Trình thì cũng giống như ngôn ngữ chúng ta hay nói thôi để giỏi nó các bạn phải hiểu nó trước đã.

Bài viết liên quan