Hỏi Đáp Du Học Đài Loan Cùng Các Chuyên Gia Hàng Đầu Giành cho Thế hệ 2K4

Trong khuôn khổ hoạt động tư vấn tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp năm 2022, vào cuối tháng 3 và đầu tháng 9, Hệ Thống Du Học Quốc Tế Đài Loan  thực hiện chuỗi chương trình “Tư vấn mùa thi Hệ 2K4” trực tuyến. Tại Hội Sở Tập Đoàn HIPT

Trước diễn biến phức tạp của Đại Dịch và nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông tuyển sinh trên các nền tảng truyền thông xã hội, nhằm cung cấp thông tin liên quan đến tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2022, đồng thời giải đáp những thắc mắc về các ngành đào tạo, môi trường học tập tại Trường, chương trình “Tư vấn mùa thi Kế Hoạch Lập Nghiệp” trực tuyến do Trường TCN Nghĩ Nghệ Thực Hành HIPT thuộc Tập Đoàn Công Nghệ HIPT tổ chức được thực hiện theo hình thức livestream trên Trang facebook chính thức của Trường HIPT.

Thành Phần Tham Dự Có Ông Vũ Đức Minh Hiệu Trưởng Nhà Trường.

Bà Mai Thị Kim Ân Chuyên Gia Hàng Đầu về Du Học Đài Loan Giám Đốc Trung tâm đào tạo và hợp tác du học quốc tế thuộc Trường HIPT.

Ông Hoàng Xuân Cường Phó Hiệu Trưởng Nhà Trường . Cô Ngân Thu Hà Phòng Đối Ngoại Quốc tế nhà trường cùng các thầy cô Giáo các Phòng Ban cùng toàn thể các em học sinh THPT Hệ 2K4 thủ Đô Hà Nội và các tỉnh thành

Thời gian gần đây, trong quá trình tư vấn du học Đài Loan cho các em học sinh và quý phụ huynh thì Inspirdo nhận được rất nhiều thắc mắc xung quanh việc chuẩn bị hồ sơ du học. Chính vì thế mà trong bài viết dưới đây Inspirdo xin tổng hợp lại những câu hỏi hay được hỏi nhất cũng như giải đáp kĩ càng để quý phụ huynh và các em có thể chuẩn bị hồ sơ du học Đài Loan tốt nhất!

 1. Chứng chỉ IELTS của em có thể nộp bản photo công chứng của Sở Tư pháp được không hay phải nộp bản gốc?

Tất cả các loại giấy tờ để xin visa du học Đài Loan các em đều phải nộp bản gốc cho ĐSQ hoặc LSQ và họ sẽ giữ suốt trong thời gian xét duyệt visa.

 1. Trong form điền xin visa du học thì chọn visitor hay resident ạ? Em nghe nói là du học thì chọn resident đúng không ạ?

Nếu em đi du học thì sẽ chọn mục Resident, sau đó chọn tiếp vào mục Study vì khi các em sang Đài Loan học đều được cấp Resident Card cả.

 1. Bằng tốt nghiệp ĐH của em là bằng song ngữ, nên em chỉ cần công chứng rồi mang ra cục Lãnh sự xin xác nhận thôi đúng không ạ?

Đúng, do là bằng song ngữ nên em chỉ cần photo công chứng (không cần dịch) sau đó mang đến ĐSQ hoặc LSQ xin xác nhận thôi.

 1. Bảng điểm của em đã được dịch và công chứng Tư pháp, giờ em sẽ phải mang bản dịch và bản photo bảng điểm gốc đã được công chứng tại địa phương đến cục Lãnh sự và xin dấu ở cả 2 bản đúng không ạ?

Em phải xin dấu trên cả 2 bản là bản dịch và bản photo. Mục đích của việc này là nhằm xác nhận con dấu trên cả 2 là đúng, và mỗi bản sẽ có tem ghi: Cục Lãnh sự xác nhận chữ ký và con dấu này của Cán bộ xxx Sở Tư pháp tỉnh yyy. Chính vì thế, các bạn lưu ý là nên nhớ photo công chứng tại đại phương nhé.

 1. Chỗ dịch hồ sơ đã tự photo và dịch cho em chứ không công chứng ở địa phương, nên chỉ có dấu của Sở Tư pháp trên 2 bản, nhưng lại không có dấu xác nhận bản sao của địa phương. Vậy em có thể mang bản photo đính kèm này đi công chứng tại địa phương được không ạ? Thay vì em photo công chứng rồi yêu cầu dịch lại thì em có thể công chứng bản photo đính kèm đúng không ạ?

Vì em đã dịch rồi nên trên bản dịch lại sẽ không có phần dịch “Chứng nhận bản sao đúng với bản chính” mà bản công chứng có. Nếu em làm theo trình tự thì trên bản dịch sẽ có thêm phần dịch là “Certified true copy to the original”. Em mang cái này ra Sở Ngoại vụ thì mới có dấu trên cả 2 bản được.

 1. Hồ sơ du học Đài Loan yêu cầu khám sức khỏe, nhưng em thấy nhiều mẫu đơn khám sức khỏe khác nhau quá, nên băn khoăn không biết nên dùng mẫu đơn nào?

Em không cần mẫu đơn nào cả, chỉ cần tới khám sức khỏe tại các bệnh viện trong danh sách của ĐSQ là được. Em lưu ý là chỉ những bệnh viện trong danh sách này mới được ĐSQ/LSQ chấp thuận.

Tại Hà Nội: bệnh viện Tràng An, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Saint Paul, bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội.

Tại Huế: Bệnh viện Trung ương Huế

Tại TP. HCM: bệnh viện Thống Nhất, bệnh viện Chợ Rẫy

 1. Cho em hỏi đăng kí khám sức khỏe tại các bệnh viện được ĐSQ chỉ định như thế nào ạ?

Em đến bệnh viện rồi hỏi bảo vệ hoặc nhân viên, nói là muốn khám sức khỏe xin visa du học Đài Loan, họ sẽ hướng dẫn cho em. Trong quá trình khám, em sẽ phải chạy qua chạy lại các phòng khác nhau để kiểm tra, lấy máu… Phí khám sức khỏe sẽ vào khoảng 700,000 – 1,300,000 VNĐ.

 1. Xin visa du học Đài Loan thì mình xin nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần ạ? Nếu xin 1 lần vậy khi muốn về thăm gia đình thì phải làm sao ạ? Còn nếu xin nhiều lần thì có thể sử dụng trong vòng vài năm luôn không ạ?

Nếu muốn xin visa nhập cảnh nhiều lần thì trong form em chỉ cần chọn mục nhập cảnh nhiều lần thôi. Trong study plan chỉ cần ghi ngắn gọn là “vì trong thời gian học tôi sẽ về thăm nhà vào dịp lễ lớn nên yêu cầu cấp visa nhập cảnh nhiều lần”. Em không cần quá lo lắng vì đây chỉ là thủ tục và mất thêm phí thôi. Sau khi có visa, em sẽ được cấp Resident Card và em sẽ gia hạn thẻ này chứ không phải visa nữa. Em sẽ được cấp khoảng 1 năm trước, sau đó sẽ gia hạn dần dần tại Đài Loan.

 1. Vậy việc gia hạn thẻ tại Đài Loan như thế nào ạ?

Việc gia hạn thẻ cũng rất nhanh chóng và đơn giản. Trường em học chỉ cần cấp 1 thư xác nhận đang học tại trường là em sẽ được gia hạn thôi.

 1. Trong form khai xin visa có yêu cầu điền ngày đi và ngày dự định về thì em nên điền bao lâu ạ?

Em nên căn cứ vào thời gian học dự kiến tại Đài Loan để ghi ngày đi và ngày về theo đúng lộ trình học.

 1. Cho em hỏi là chứng minh tài chính để xin visa du học Đài Loan thì chứng minh như thế nào và số tiền là bao nhiêu ạ?

Em sẽ lập tài khoản ngân hàng, bỏ tiền vào sau đó yêu cầu ngân hàng cấp giấy “Xác nhận số dư” (thông thường giấy này sẽ là song ngữ), rồi em mang nộp cho ĐSQ/LSQ. Nếu em du học tự túc thì trong tài khoản nên có 4,000 USD.

 1. Em có cần cung cấp giấy tờ về thu nhập và công việc của người bảo lãnh tài chính cho em không ạ?

Đối với du học Đài Loan thì em chỉ cần chứng minh trong tài khoản của em có đủ số tiền yêu cầu là được, không yêu cầu quá khắt khe, đặc biệt khi em đã có Thư mời nhập học từ trường.

HỎI – ĐÁP DU HỌC ĐÀI LOAN “HỆ THỐNG DU HỌC ĐÀI LOAN TÂN HƯỚNG NAM HIPT”

Trong bài viết dưới đây, DU HỌC TÂN HƯỚNG NAM đã thống kê những câu hỏi thường gặp nhất đối với quá trình Du học Đài Loan. Nếu có thêm thắc mắc, các bạn có thể để lại lời nhắn thông qua các hình thức liên hệ được liệt kê ở cuối bài viết, DU HỌC ĐÀI LOAN sẽ tư vấn giúp bạn.

 1. CÂU HỎI VỀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC VÀ THỜI GIAN NHẬP HỌC
 2. Tôi có thể Du học Đài Loan vào các thời điểm nào trong năm?

Đáp: Đối với Hệ Đại học mỗi năm tại Đài Loan sẽ có 2 kỳ tuyển sinh: Tháng 3 và Tháng 9, còn Hệ Ngôn ngữ có 4 kỳ tuyển sinh: Tháng 3, Tháng 6, Tháng 9 và Tháng 12.

 1. Tôi có thể theo học những chương trình nào tại Đài Loan?

Đáp: Cũng giống như bất kỳ quốc gia nào khác, bạn có thể Du học Đài Loan với nhiều hình thức khác nhau như: học Ngôn ngữ, học Đại học, học Cao học…

 1. CÂU HỎI VỀ YÊU CẦU TRÌNH ĐỘ VĂN HÓA
 2. Có yêu cầu nào đối với trình độ của người Du học Đài Loan không?

Đáp: Để Du học Đài Loan, tối thiểu là tốt nghiệp THPT (Điểm TB từ 6.5).

 1. Giả sử tôi tốt nghiệp THPT nhưng Học bạ không tốt thì có vấn đề gì không?

Đáp: Khi xét hồ sơ Du học Đài Loan người ta xét toàn bộ quá trình của mình nên Học bạ không tốt có thể ảnh hưởng đến việc du học.

III. CÂU HỎI VỀ YÊU CẦU TÀI CHÍNH Xem thêm: BẢNG ĐIỂM KHÔNG TỐT CÓ THỂ DU HỌC ĐÀI LOAN ĐƯỢC KHÔNG?

 1. Được biết muốn Du học Đài Loan phải chứng minh tài chính, sổ tiết kiệm phải có ít nhất 150 triệu hoặc người bảo trợ tài chính phải có thu nhập ít nhất 200 triệu/1 năm? Nếu không có thì có đi du học được không?

Đáp: Về lý thuyết, bạn phải chứng minh được thu nhập của gia đình có khả năng chi trả cho toàn bộ chi phí của bạn khi sang Du học Đài Loan trong năm đầu tiên (bao gồm học phí, phí nhập học, sinh hoạt phí…). Con số này rơi vào khoảng 150 triệu (tùy thuộc vào học phí và sinh hoạt phí ở khu vực bạn theo học). Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng tài chính dư dả, nên bạn cứ yên tâm vì “HỆ THỐNG DU HỌC ĐÀI LOAN TÂN HƯỚNG NAM HIPT” sẽ tìm giải pháp giúp bạn!

Xem thêm: BẠN GẶP KHÓ KHĂN TRONG VIỆC CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC ĐÀI LOAN?

 1. CÂU HỎI VỀ HỒ SƠ, ĐIỀU KIỆN & QUY TRÌNH
 2. Nếu muốn đăng ký Du học Đài Loan tại “HỆ THỐNG DU HỌC ĐÀI LOAN TÂN HƯỚNG NAM HIPT”, tôi cần chuẩn bị những hồ sơ gì? Quy trình ra sao?

Chuyên Gia Mai Thị Kim Ân Đáp: Bạn có thể xem chi tiết câu trả lời ngay bên dưới đây:

>> ĐIỀU KIỆN & QUY TRÌNH DU HỌC ĐÀI LOAN HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM

>> HỒ SƠ CẦN THIẾT DU HỌC ĐÀI LOAN HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM

>> ĐIỀU KIỆN & QUY TRÌNH DU HỌC ĐÀI LOAN HỆ ĐẠI HỌC

>> HỒ SƠ CẦN THIẾT DU HỌC ĐÀI LOAN HỆ ĐẠI HỌC

>> ĐIỀU KIỆN & QUY TRÌNH DU HỌC ĐÀI LOAN HỆ NGÔN NGỮ

>>> HỒ SƠ CẦN THIẾT DU HỌC ĐÀI LOAN HỆ NGÔN NGỮ

 1. Tôi có thể đăng ký Du học Đài Loan tại  “HỆ THỐNG DU HỌC ĐÀI LOAN TÂN HƯỚNG NAM HIPT” vào những thời điểm nào?

Đáp: Bạn có thể đăng ký với “HỆ THỐNG DU HỌC ĐÀI LOAN TÂN HƯỚNG NAM HIPT” vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, tùy vào điều kiện của bạn mà “HỆ THỐNG DU HỌC ĐÀI LOAN TÂN HƯỚNG NAM HIPT” sẽ tư vấn cho bạn thời điểm nhập học phù hợp.

 1. Tôi cần hoàn thành các thủ tục trước kỳ nhập học bao lâu?

Đáp:Tùy vào trường bạn theo học mà thời gian yêu cầu cho việc hoàn tất hồ sơ sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung bạn sẽ cần hoàn thành mọi hồ sơ trước kỳ nhập học khoảng 5 – 6 tháng.

Tuy nhiên, “HỆ THỐNG DU HỌC ĐÀI LOAN TÂN HƯỚNG NAM HIPT” cũng có thể hỗ trợ giúp bạn rút ngắn thời gian này lại còn khoảng 3 – 4 tháng.

 1. CÂU HỎI VỀ YÊU CẦU TIẾNG TRUNG VÀ THỜI GIAN THEO HỌC
 2. Tôi có cần phải học tiếng Trung trước khi Du học Đài Loan không?

Chuyên Gia Mai Thị Kim Ân Đáp : Hầu hết các bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn học tiếng Trung để có thể Du học Đài Loan cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Học tại Việt Nam. Để có được visa Du học Đài Loan, bạn bắt buộc phải có vốn tiếng Trung căn bản (TOCFL A1, TOCFL A2).

Giai đoạn 2: Sau khi sang Du học Đài Loan, tùy thuộc vào Kỳ nhập học mà thời gian học thêm tiếng Trung sẽ khác nhau. Thường thời gian này sẽ từ 1 – 2 năm.

Xem thêm: NĂNG LỰC TIẾNG TRUNG ĐỂ DU HỌC ĐÀI LOAN

 1. Tôi đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam và muốn học Cao học tại Đài Loan. Tôi sẽ phải chuẩn bị những gì?

Chuyên Gia Mai Thị Kim Ân Đáp: Do hầu hết các trường tại Đài Loan đều đào tạo bằng tiếng Trung, bạn cần phải trang bị vốn tiếng Trung của mình thật tốt để tiếp thu được kiến thức Cao học. Theo đó, khi đã có Chứng chỉ TOCFL A1 tại Việt Nam, bạn sẽ sang Đài Loan và học thêm từ 1 – 2 năm tiếng Trung. Chỉ khi nào bạn đạt chứng chỉ từ TOCFL B4 trở lên, bạn mới có thể theo học chương trình Cao học. Tiếp đó, để hoàn thành bậc thạc sĩ, bạn sẽ cần thêm ít nhất 2 năm học Cao học.

 1. Tôi tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam. Tôi chưa biết tiếng Trung. Tôi có thể theo học Cao học tại Đài Loan được không?

Đáp: Bạn cũng có thể theo học Cao học tại Đài Loan bằng tiếng Anh.

 1. Hiện tại tôi đang học năm thứ 2 tại trường Đại học tại Việt Nam. Nếu tôi đăng ký Du học Đài Loan, tôi có thể vào năm học thứ 3 tại Đại học tại Đài Loan hay không?

Đáp: Do hệ thống giáo dục 2 nước khác nhau, bạn không thể học liên thông lên Đại học tại Đài Loan.

 1. CÂU HỎI VỀ CÔNG VIỆC LÀM THÊM
 2. Sau khi sang Đài Loan bao lâu thì tôi có thể đi làm thêm?

Bà Mai Thị Kim Ân Đáp: Đối với Hệ Đại học, sau khi nhập học trong vòng 2-3 tháng bạn sẽ được Ủy ban lao động quốc gia cấp Giấy phép lao động để đi làm thêm. Còn với Hệ Ngôn ngữ trong năm đầu tiên bạn sẽ không được làm thêm.

 1. Tôi có được hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm không hay phải tự tìm việc?

Bà Mai Thị Ân  Đáp: Đa phần các trường học tại Đài Loan đều có bộ phận giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên (hầu hết những trường đối tác của “HỆ THỐNG DU HỌC ĐÀI LOAN TÂN HƯỚNG NAM HIPT” đều có khả năng giới thiệu việc làm thêm cho Du học sinh). Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm đến các trung tâm hỗ trợ người Việt đang sinh sống và học tập tại Đài Loan để được hỗ trợ.

 1. Thu nhập làm thêm có trang trải được Phí sinh hoạt tại Đài Loan không?CHI PHÍ SINH HOẠT TẠI ĐÀI LOAN
  Tiền Ký túc xá (Phòng 4 người) 3,000 NT$
  Tiền ăn uống 6,000 NT$
  Tiền tàu điện, xe buýt 500 NT$
  Tiền điện, nước, gas, điện thoại 1,000 NT$
  Các chi phí khác 1,000 NT$
  TỔNG CHI PHÍ 1 THÁNG 11,500 NT$

  ~ 8,050,000 vnđ

   THU NHẬP LÀM THÊM
  Lương căn bản theo giờ 150 NT$
  Số giờ làm thêm trong tuần 20 giờ
  Số giờ làm thêm trong tháng 80 giờ
  THU NHẬP LÀM THÊM 1 THÁNG 12,000 NT$

  ~ 8,400,000 vnđ

Đáp: Để trả lời câu hỏi này, trước tiên mời bạn xem qua bảng thống kê sau:

DỰ TOÁN CHI PHÍ DU HỌC ĐÀI LOAN HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM

Phí xử lý hồ sơ 15,000,000 vnđ
Phí dịch thuật Theo thực tế
Giấy khám sức khỏe Theo thực tế
Lý lịch tư pháp Theo thực tế
Chứng nhận Bằng cấp tại Sở ngoại vụ Theo thực tế
Các chi phí khác gồm: Giấy xác nhận công việc, Chứng minh tài chính…(Nếu có) Theo thực tế
I.CHI PHÍ LÀM HỒ SƠ DU HỌC ~15,000,000 vnđ
Phí dán Visa Theo thực tế
Vé máy bay Theo thực tế
Tiền công của công ty 15,000,000 vnđ
II.SỐ TIỀN ĐÓNG SAU KHI ĐẬU VISA ~ 15,000,000 vnđ
Học phí gồm: 1 Học kỳ, Phí nhập học, Tiền sách giáo khoa… 48,000 NT$
Phí Ký túc xá gồm: 6 tháng Ký túc xá, Tiền cọc… 18,000 NT$
III.SỐ TIỀN ĐÓNG CHO TRƯỜNG 66,000 NT$

~ 46,200,000 vnđ

TỔNG CHI PHÍ DỰ TOÁN ~ 76,200,000 vnđ

DỰ TOÁN CHI PHÍ DU HỌC ĐÀI LOAN HỆ ĐẠI HỌC

Phí xử lý hồ sơ 15,000,000 vnđ
Phí dịch thuật Theo thực tế
Giấy khám sức khỏe Theo thực tế
Lý lịch tư pháp Theo thực tế
Chứng nhận Bằng cấp tại Sở ngoại vụ Theo thực tế
Các chi phí khác gồm: Giấy xác nhận công việc, Chứng minh tài chính…(Nếu có) Theo thực tế
I.CHI PHÍ LÀM HỒ SƠ DU HỌC ~15,000,000 vnđ
Phí dán Visa Theo thực tế
Vé máy bay Theo thực tế
Tiền công của công ty 15,000,000 vnđ
II.SỐ TIỀN ĐÓNG SAU KHI ĐẬU VISA ~15,000,000 vnđ
Học phí gồm: 1 Học kỳ, Phí nhập học, Tiền sách giáo khoa… 50,000 NT$
Phí Ký túc xá gồm: 6 tháng Ký túc xá, Tiền cọc… 18,000 NT$
III.SỐ TIỀN ĐÓNG CHO TRƯỜNG 68,000 NT$

~ 47,600,000 vnđ

TỔNG CHI PHÍ DỰ TOÁN ~ 77,600,000 vnđ

DỰ TOÁN CHI PHÍ DU HỌC ĐÀI LOAN HỆ NGÔN NGỮ

Phí xử lý hồ sơ 15,000,000 vnđ
Phí dịch thuật Theo thực tế
Giấy khám sức khỏe Theo thực tế
Lý lịch tư pháp Theo thực tế
Chứng nhận Bằng cấp tại Sở ngoại vụ Theo thực tế
Các chi phí khác gồm: Giấy xác nhận công việc, Chứng minh tài chính…(Nếu có) Theo thực tế
I.CHI PHÍ LÀM HỒ SƠ DU HỌC ~15,000,000 vnđ
Phí dán Visa Theo thực tế
Vé máy bay Theo thực tế
Tiền công của công ty 15,000,000 vnđ
II.SỐ TIỀN ĐÓNG SAU KHI ĐẬU VISA ~ 15,000,000 vnđ
Học phí gồm: 1 Học kỳ, Phí nhập học, Tiền sách giáo khoa… 30,000 NT$
Phí Ký túc xá gồm: 3 tháng Ký túc xá, Tiền cọc… 9,000 NT$
III.SỐ TIỀN ĐÓNG CHO TRƯỜNG 39,000 NT$

~ 27,300,000 vnđ

TỔNG CHI PHÍ DỰ TOÁN ~ 57,300,000 vnđ
 1. Chi phí đăng ký Du học Đài Loan tại “HỆ THỐNG DU HỌC ĐÀI LOAN TÂN HƯỚNG NAM HIPT” như thế nào, tôi có phải đặt cọc hay nộp khoản phí gì không?

           Đáp: Bạn có thể tham khảo bảng dưới đây:

Phí xử lý hồ sơ 15,000,000 vnđ
Phí dịch thuật Theo thực tế
Giấy khám sức khỏe Theo thực tế
Lý lịch tư pháp Theo thực tế
Chứng nhận Bằng cấp tại Sở ngoại vụ Theo thực tế
Các chi phí khác gồm: Giấy xác nhận công việc, Chứng minh tài chính…(Nếu có) Theo thực tế
I.CHI PHÍ LÀM HỒ SƠ DU HỌC ~15,000,000 vnđ

Lưu ý: Chi phí có thể thay đổi, bạn nên liên hệ trực tiếp với “HỆ THỐNG DU HỌC ĐÀI LOAN TÂN HƯỚNG NAM HIPT” vào thời điểm đó.

VIII. CÂU HỎI VỀ CÁC VẤN ĐỀ LƯU TRÚ “HỆ THỐNG DU HỌC ĐÀI LOAN TÂN HƯỚNG NAM HIPT”

 1. Trong thời gian Du học Đài Loan tôi có được về nước thăm gia đình không? Có được mời người thân sang Đài Loan chơi không?

Ông Vũ Đức Minh Đáp: Bạn cũng có thể về nước thăm gia đình trong thời gian du học vào các kỳ nghỉ (1 năm học có 3 kỳ nghỉ: Xuân, Hạ, Đông với tổng thời gian khoảng 2 tháng). Tuy nhiên, nhiều Du học sinh thường chọn ở lại Đài Loan vì có thể tăng thu nhập làm thêm lên gấp đôi trong khoảng thời gian này.

Bạn hoàn toàn có thể mời người thân sang Đài Loan chơi trong thời gian du học. Thời gian lưu trú cho người thân của bạn tại Đài Loan là không quá 30 ngày. Liên hệ “HỆ THỐNG DU HỌC ĐÀI LOAN TÂN HƯỚNG NAM HIPT” để được hướng dẫn thủ tục mời người thân sang Đài Loan.

 1. Thời gian Du học Đài Loan kéo dài bao lâu? Nếu đã Du học Đài Loan một lần rồi có thể du học thêm lần nữa hay không?

Đáp: Visa Du học Đài Loan có hiệu lực tối đa trong 1 năm. Bạn vẫn có thể quay lại Du học Đài Loan tiếp tục sau khi đã về nước. Tuy nhiên, nếu bạn về nước do có vấn đề liên quan đến chuyên cần, đạo đức, bị kỷ luật… thì việc quay lại sẽ rất khó khăn.

 1. Sau khi học xong tôi có thể ở lại Đài Loan làm việc hay không?

Đáp: Hiện tại, Đài Loan là một trong những nước khuyến khích lao động trẻ có trình độ ở lại làm việc nên sau khi tốt nghiệp bạn vẫn có thể ở lại Đài Loan để làm việc.

Hãy liên hệ ngay với “HỆ THỐNG DU HỌC ĐÀI LOAN TÂN HƯỚNG NAM HIPT” theo thông tin bên dưới: Liên Hệ Chuyên Gia :0971466066

Trung tâm Quản trị & truyền thông

Bài viết liên quan