Tập đoàn HiPT sẽ giúp đào tạo nhân lực CNTT Việt Nam

Trường Đại Học Công Nghệ (ĐHCN) – Đại Học Quốc Gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Tập đoàn HiPT đã ký Biên bản Ghi nhớ Thỏa thuận Hợp tác nhằm thúc đẩy phát triển mối quan hệ hợp tác Trường Đại học-Doanh nghiệp.
Phát biểu tại lễ ký kết, ông Võ Văn Mai, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn HiPT, cho biết: “Sự hợp tác giữ Tập đoàn HiPT và ĐHCN nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin của trường và đáp ứng nhu cầu về nhân lực công nghệ thông tin ngày càng gia tăng ở Việt Nam.”
“HiPT sẽ tạo điều kiện cho các sinh viên của ĐHCN thực hành tại doanh nghiệp, đồng thời sẽ cấp học bổng cho các sinh viên ưu tú để khuyến khích trường đào tạo nhiều nhân lực chất lượng cao,” ông Mai nói.
Trong thỏa thuận này, hai bên cam kết sẽ kết hợp và phát huy tối đa năng lực của mỗi phía, gắn kết các hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong nhà trường với thực tiễn nghiên cứu phát triển và sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Các lĩnh vực hợp tác bao gồm Công Nghệ Thông Tin, Công Nghệ Điện Tử-Viễn Thông, các lĩnh vực công nghệ cao khác và các lĩnh vực liên quan, nhằm góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Trường ĐHQGHN khuyến khích ĐHCN thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp để mở rộng đào tạo ngoài chỉ tiêu nhà nước giao, nhằm cung cấp thêm nhân lực chấy lượng cao theo yêu cầu của thị trường. Trường ĐHQGHN kêu gọi sự hỗ trợ của HiPT và các doanh nghiệp để xây dựng một thư viện mở cho sinh viên các ngành như điện tử, công nghiệp, vv… có cơ hội sang tạo và thực hành.
Theo đánh giá, ở Việt Nam, khoảng cách giữa khả năng cung ứng nhân lực và nhu cầu thực tế trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) sẽ ngày càng lớn nếu không có các giải pháp phù hợp và kịp thời. Đến năm 2020, con số thiếu hụt nhân lực trong ngành công nghiệp CNTT có thể lên tới trên 200.000 người.

Bài viết liên quan