Tại sao nói Kỹ Nghệ Thực Hành HIPT là Doanh Nghiệp Tập Đoàn HIPT thực hành?

Công ty Cổ phần Tập đoàn HiPT là trường Kỹ Nghệ Thực Hành đa cấp, đa ngành, đào tạo nguồn nhân lực khoa học công nghệ chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, công nghệ đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa đất nước và hội nhập khu vực và quốc tế.

Địa chỉ Trụ sở chính HiPT Building – 152 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Trường Thực Hành HIPT được thành lập ngày 09/10/2006 và bắt đầu tuyển sinh từ năm 2022. Trường tọa lạc trên 1 diên tích rộng hơn 40 ha, cách TT TPTN hơn 1 km. Trường đào tạo nguồn nhân lực cao chủ yếu cho các tỉnh trung du và miền núi phía bắc. Trên cơ sở phân tầng các trường ĐH của Bộ GD và ĐT, trường ĐH Thực Hành HIPT xác định Trường là trường thực hành. Trường phấn đấu đến năm 2025 trường sẽ trở thành một trong những trường ĐH thực hành hang đầu trong khu vực.

Sau hơn 2 năm chính thức đi vào hoạt động, trường có gần 30 cán bộ, giảng viên . Trong đó có nhiều giảng viên là GS, PGS, TS và hầu hết là thạc sĩ.

Nhìn chung, đội ngũ giáo viên của Trường có nhiều kinh nghiệm, đã trên dưới 15 năm giảng dạy đại học; nhiều người là Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú. Trường ĐH Thực Hành HIPT là trường ĐH đa cấp đa ngành, trường đào tạo 4 lĩnh vực: Cơ khí, Điện – Điện tử, Công nghệ thông tin, Kinh tế. Trường đang đào tạo Phối Hợp Đại Học Điện Lực, ĐH Giao Thông Vận Tải, Đại Học Kiến Trúc hơn 700 sv VLVH, sinh viên liên thông tại trường và tại một số tỉnh bạn . Trường có quan hệ đào tạo với nhiều cơ sở ở các tỉnh ngoài như Lạng Sơn, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Cao Bằng và đang tiếp tục mở rông quan hệ đào tạo với các tỉnh Bắc Cạn, Hà Giang, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu…

Để thực hiện tính chất là trường thực hành, tức là chú trọng rèn luyện năng lực thực hành cho SV , trường đang tích cực thực hiện một số giải pháp sau: Công ty TNHH Giải pháp Tư vấn Công nghệ HIPT (2004); Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tin học HiPT và Công ty TNHH Giải pháp Ngân hàng Tài chính HiPT (2005); Chi nhánh tại TP. HCM, Công ty Cổ phần Dịch vụ Đầu tư HiPT, và Trường Trung cấp nghề Kỹ nghệ Thực hành HiPT (2006); Hệ thống Bán lẻ hiSHOP, Trung tâm Phân phối HiPT, Trung tâm Nghiên cứu và phát triển HiPT, Công ty Phần mềm HiMC – Liên doanh với Marumeni (Nhật Bản), và Công ty Đào tạo CNTT NewHorizons Hà Nội (2007)

– Từng bước điều chỉnh chương trình đào tạo như giảm bớt những môn học có tính hàn lâm nặng về lý lý thuyết, tăng cương thời gian thực hành cho sinh viên ở phòng TN, ở xưởng và ở các nhà máy, xí nghiệp liên kết; rút ngắn thời gian đào tạo của các ngành Cơ khí, Điện; Điện tử từ, CNTT từ 5 năm xuống 4 năm, các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế từ 4 năm xuống 3 năm rưỡi.

– Đổi mới phương thức đào tạọ: Tăng cường cho SV thực hành trong phòng TN, xưởng thự tập, đưa SV đến nhà máy,xí nghiệp, kết hợp đào tạo trình độ đại học với đào tạo nghề.

– Tăng cương cơ sở vật chất phục vụ cho giảng dạy, NCKH và học tập. Trường đang triển khai xây dựng một số trung tâm dịch vụ thương mai, xưởng sửa chữa điện, điện tử, cơ khí và đã liên kết với một số xí nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái nguyên, liên kết với các trường có các phòng thí nghiệm và xưởng thực hành tốt và có đội ngũ GV thực hành giỏi để cho sinh viên thực hành, thực tập. Thí dụ. Trường đưa SV đến trường CĐN số 1 BQP để vừa nội dung thực hành trong chương trình đào tao vừa kết hợp đào tạo nghề. Trong cùng một thời gian đào tạo như trên, SV khối kĩ thuật, khi ra trường sẽ có thể được cấp 2 bằng cùng một lúc: bằng đại học và bằng TCN tương ứng với linh vực mà SV học chương trình ĐH.

– TV của trường tiếp tục tăng thêm đầu sách vá các tài liệu điện tử. Môn học nào SV cũng được cung cấp một giáo trình điện tử. Ngoài ra Trường con liên kết với TTTTTV của Đại học Thái Nguyên. Sinh viên của trường được làm thẻ TV như SV các trường thành viên của ĐHTN.

Chính sách học phí

– Công khai minh bạch mức đóng và lộ trình tăng học phí.

– Mỗi năm tăng không quá 10%.

– Năm nay Nay HP: 9.000 000đ/tháng, ( 9tr/ năm)

– Thu từng tháng

– Thực hiện đầy đủ cchinhs sách miễn giam theo qui định của Nhà nước

Các chương trình hỗ trợ sinh viên của nhà trường

– Xét cấp HB theo đúng qui chế HSSV

– Trường xây dựng quĩ HB toàn phần do đóng góp của một số doanh nghiệp quan tâm đến nhà trường như doanh nghiệp Hoàng Thái, DN Tasa. Hiện nay quí đã có gần 1 tỷ. Giá trị mỗi xuất HB toàn phần là 7 tr/năm và cấp cho 10% sinh viên của trường.

 Ngoài ra Trường còn tìm các nguồn HB khác như HB Hessen của Cộng hòa Liên bang Đức

– Giảm 50% tiền KTX Hơn nữa, với đội ngũ triển khai chuyên nghiệp, tay nghề cao cộng với việc là đối tác cấp cao của các hãng công nghệ hàng đầu thế giới (như HP, Oracle, IBM, Cisco,…), chúng tôi khẳng định chất lượng dịch vụ mang đến cho khách hàng sẽ là tốt nhất.

– Kí kết với một số công ty, xí nghiệp, khu công nghiệp tập đoàn kinh tế mà nhà trương có mối quan hệ tốt để SV đến thử việc, xin việc như Tổng Ông Phạm Thái Sơn – Giám đốc kinh doanh Công ty cổ phần Tập đoàn HIPT cũng có bài trình bày về năng lực cũng như kinh nghiệm của HiPT trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam, Công ty điện lực miền Bắc, CT Gang thép TN, Tập đoàn sản xuất Tasa…

Trung tâm Quản trị & truyền thông

Bài viết liên quan