Thư ngỏ của Hiệu trưởng HIPT

Thư ngỏ của Hiệu trưởng

LỜI CẢM ƠN SÂU SẮC

Cùng với niềm vui đón xuân Bính Tuất, thầy và trò Trường trung cấp nghề Kỹ nghệ Thực hành HIPT hết sức vui mừng và phấn khởi được đón nhận Bằng khen, Giấy Khen do Ban Tổng Giám Đốc, Hội đồng Quản trị  Tập Đoàn  HIPT,Công ty Cổ phần Tập đoàn HIPT trao tặng các cá nhân và tập thể. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực không mệt mỏi của các thế hệ thầy – trò nhà trường trong suốt những năm qua.

Được thành lập ngày 10-09-2006, Trường trung cấp nghề Kỹ nghệ Thực hành HIPT đến nay tròn 15 năm tuổi. Chín năm xây dựng và phát triển là quãng thời gian không ngắn với một đời người nhưng lại không dài với một tổ chức. Những năm qua, các thế hệ thầy – trò đã dồn bao tâm huyết, sức lực và trí tuệ để không ngừng vun đắp cho sự phát triển mái trường thân yêu này. Từ những buổi đầu với muôn vàn khó khăn, thiếu thốn đến hôm nay Trường trung cấp nghề Kỹ nghệ Thực hành HIPT đã vươn mình trở thành một trong những trường Công nghệ có quy mô đào tạo lớn nhất Thủ đô. Với hơn 8000 học sinh-sinh viên đã tốt nghiệp ra trường, gần 6.000 học sinh – sinh viên đang theo học ở 8 chương trình đào tạo khác nhau từ TCCN đến CĐ-ĐH, trường đã góp phần đáng kể đào tạo nguồn nhân lực có đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội phía bắc Thủ đô và các địa phương lân cận. Cùng với đó là sự trưởng thành và phát triển nhanh chóng của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cả về số lượng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm và vị trí công tác.

Với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo của tập thể cán bộ – giáo viên – nhân viên, sự đóng góp và nỗ lực của các thế hệ học sinh – sinh viên, cùng với sự chỉ đạo, giúp đỡ có hiệu quả của các cấp lãnh đạo, các trường bạn, các đối tác, Trường Công Nghệ HIPT đã từng bước khắc phục khó khăn, khai thác có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế để từng bước vững chắc đạt được nhiều thành công đáng khích lệ như: Đa dạng hóa các chương trình đào tạo, đổi mới phương thức, nội dung đào tạo phù hợp với nhu cầu của người học và thị thị trường lao động; Thi giáo viên dạy giỏi – học sinh giỏi thành phố và toàn quốc; Xây dựng thành công mô hình quan hệ nhà trường – doanh nghiệp trong giải quyết việc làm, hợp tác đào tạo; Chủ động tìm kiếm và khai thác các nguồn lực đầu tư cho hoạt động dạy và học; Mở rộng đào tạo hợp tác quốc tế trong đào tạo giáo viên, cử học sinh – sinh viên đi thực tập ở nước ngoài, tiếp nhận tình nguyện viên, trao đổi chương trình đào tạo (áp dụng tiêu chuẩn Quản lý chất lượng 9001:2008, biên soạn giáo trình nội bộ, xây dựng thư viện đề thi….); Từng bước hoàn thiện mô hình đào tạo TCCN, Bồi Dưỡng nhân viên Tập Đoàn HIPT trình độ cao – chất lượng cao.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo và tập thể sư phạm Nhà trường, tôi xin được gửi tới các vị lãnh đạo các cấp, các trường bạn, các đối tác, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh – sinh viên lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe chân thành và sâu sắc nhất!

Trân trọng cảm ơn!

Hiệu trưởng

TS.Vũ Đức Minh

Bài viết liên quan