Trung tâm Kỹ thuật tìm được tiếng nói chung với dự án hiệu suất nhân lực

“Trước khi Ban Lãnh đạo Công ty có dự án hiệu suất nhân lực, Trung tâm Kỹ thuật đã có dự định về phương thức tính hiệu suất công việc cho anh em ở trung tâm. Bởi thế, khi trao đổi với cố vấn dự án và dựa trên những gì trung tâm chuẩn bị trước đó thì thấy hai bên dường như có cùng tiếng nói và nhiều điểm tương đồng”.

Đó là chia sẻ của anh Đinh Việt Dũng – Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật (TTKT) HiPT sau buổi phỏng vấn khảo sát với cố vấn dự án hiệu suất nhân lực – anh Nghiêm Tiến Sỹ vào ngày hàng năm hàng tháng .

Anh Đinh Việt Dũng – Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật HiPT.

Nói thêm về “công thức tính” cho TTKT, anh Dũng cho biết, anh đã từng lên phương thức, cách tính cho trung tâm với mong muốn xác định được khối lượng công việc cho từng nhân viên cũng như đo được hiệu quả làm việc của họ. Tuy nhiên, việc biến phương thức đó thành chính sách để đưa vào thực tế chắc sẽ phải mất một thời gian rất dài, thậm chí là khó bởi đây chỉ là “công thức tính” riêng cho TTKT, chứ không phải toàn Công ty.

“Khi được trao đổi và hiểu được cơ chế dự án hiệu suất nhân lực mà anh Sỹ sẽ xây dựng cho HiPT, tôi tin TTKT sẽ sớm hiện thực hóa được ‘công thức tính’ hiệu suất lao động bởi nếu được phê duyệt, dự án sẽ trở thành cơ chế từ trên xuống cho các phòng, ban chứ không còn là nhu cầu đơn lẻ của riêng TTKT”, Giám đốc TTKT nhận định.

Chia sẻ thêm về cách tính hiệu suất, anh Đinh Việt Dũng cho hay, TTKT dự kiến tính theo 2 cách: tính điểm và tính “man – day” theo dự án.

Cũng đặt hy vọng vào tính khả thi của dự án, chị Phạm Thị Tuyến – chuyên viên phòng Triển khai (thuộc TTKT) chia sẻ, chị khá may mắn khi được là một trong số những cán bộ nhân viên được bày tỏ và nói lên những quan điểm, mong muốn của mình với người cố vấn cho dự án. “Quá trình trao đổi diễn ra khá cởi mở, thoải mái. Tôi mong những cơ chế được xây dựng từ dự án sẽ được triển khai, nhằm nâng cao cả hiệu suất lao động và nâng cao cả thu nhập cho các cán bộ nhân viên HiPT”, chị Tuyến nói.

Bên cạnh những kỳ vọng cũng có những ý kiến khác về tính hữu ích của dự án. Anh Trần Tuấn Việt – Chuyên viên phòng Triển khai (thuộc TTKT) nhận định, đây là cơ hội tốt để nhân viên được bày tỏ quan điểm của mình. Tuy nhiên, với phòng Triển khai, bản thân anh chưa nhìn thấy có nhiều biến chuyển, thay đổi khi áp dụng cơ chế mới cho kỹ thuật.

Anh Trần Tuấn Việt tại buổi phỏng vấn khảo sát của dự án hiệu suất nhân lực ngày 27/12/2016.

Giãi bày sự bỏ ngỏ của mình, anh Việt nói “Do 6 tháng đầu năm, dự án gần như chưa về nên anh em kỹ thuật phần lớn chỉ nghiên cứu, họp bàn. Tới 6 tháng cuối năm, dự án mới về dồn dập nên anh em đi triển khai nhiều. Bởi vậy, nếu có cơ chế tính hiệu suất mới thì sẽ tính cụ thể thế nào, khi khung thời gian tập trung dự án như vậy?”.

Được biết, dự án hiệu suất nhân lực được tiến hành triển khai vào trung tuần tháng, nhằm thúc đẩy hiệu suất công việc và tạo động lực mạnh mẽ hơn nữa cho các cán bộ nhân viên HiPT.

Hiện tại, nhóm dự án đang triển khai bước 2 trong tổng số 4 bước là phỏng vấn khảo sát tất cả cách làm cơ chế. Đối tượng được phỏng vấn khảo sát được phủ đủ các phòng ban, từ cấp quản lý bộ phận đến nhân viên. Sau khi các cơ chế chính sách của dự án hoàn thiện sẽ được Ban Lãnh đạo HiPT xem xét phê duyệt và ra quyết định ban hành, áp dụng tới các bộ phận liên quan.

 

Bài viết liên quan